Tìm danh sách tên miền hết hạn ở đâu?

Thảo luận trong 'Hàng hóa , nguyên liệu' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 18 Tháng năm 2018.

 1. Mua một tên miền không cho phép một người vào miền đó mãi mãi. Mọi người đăng ký tên miền và phải gia hạn đăng ký của họ, tương tự như cách bạn sẽ thuê một căn hộ hoặc một chiếc xe hơi. Nếu một tên miền không được gia hạn, thì nó sẽ trở lại nơi hoang dã, nơi nó có cơ hội bị người khác bắt cóc.
  >> Tìm tên miền hết hạn miễn phí ở đâu? Ở đây: http://www.congthuc.vn/threads/tai-sao-mua-ten-mien-het-han-check-ten-mien-vn-het-han-free.2322/
  Diễn đàn công thức (congthuc.vn) hoặc theo dõi chúng tôi trên facebook: https://goo.gl/1jRLdy
  Vì vậy, những gì chính xác sẽ xảy ra khi một tên miền hết hạn? Dưới đây là những điều cơ bản về những gì bạn cần biết:
  "Sở hữu" một tên miền
  Để hiểu nơi một tên miền đi sau khi nó hết hạn, trước tiên bạn cần phải biết một chút về cách thức hoạt động của quyền sở hữu tên miền.
  Registry
  Đây là tổ chức chịu trách nhiệm duy trì cơ sở dữ liệu của các tên miền cho một tên miền cấp cao nhất (hoặc TLD) chẳng hạn như .com, .ca, .photo và vv.
  Sự đăng ký
  Đây là một tổ chức (ví dụ matbao ) được ủy quyền đăng ký tên miền.
  Người bán lại
  Một cá nhân hoặc công ty (ví dụ: Hover) giao dịch với nhà đăng ký thay mặt cho người đăng ký (ví dụ: bạn).
  Người đăng ký
  Cá nhân hoặc công ty mua và "sở hữu" tên miền trong thời gian này (về mặt kỹ thuật bạn không thực sự sở hữu tên miền đó nhưng nó được bạn kiểm soát).
  Nói cách khác, người đăng ký mua một tên miền từ người bán lại nói chuyện với cơ quan đăng ký được ủy quyền bởi cơ quan đăng ký của TLD. Bây giờ nói nhanh gấp 5 lần!
  Để có được một tên miền, một người trước tiên phải tìm một tên miền có sẵn từ một đại lý bán lẻ. Một khi đã tìm thấy, một khoản thanh toán được thực hiện và các quyền đối với tên miền đó được trao cho cá nhân trong một khoảng thời gian hữu hạn.
  Gia hạn tên miền
  Khi thời gian đăng ký kết thúc, chủ sở hữu tên miền phải gia hạn miền để giữ nó. Nhiều người sẽ thiết lập tên miền của họ để tự động gia hạn với người bán lại của họ để họ không cần phải lo lắng về việc gia hạn; những người khác chọn gia hạn tên miền của họ theo cách thủ công vì họ không chắc chắn họ muốn giữ chúng trong bao lâu.
  Nếu một người không gia hạn một miền, một vài điều sẽ xảy ra sau đó. Các chi tiết cụ thể sẽ thay đổi từ người bán lại cho người bán lại, nhưng nói chung họ sẽ làm theo các bước tương tự. Dưới đây là quy trình để chúng tôi xử lý các miền đã hết hạn tại Hover.
  * Gần như * Tên miền hết hạn
  Vì vậy, mặc dù tất cả các cảnh báo và nhắc nhở gia hạn, bạn đã quyết định bỏ qua tất cả các cảm giác thông thường và cho phép miền của bạn hết hạn. Bây giờ chuyện gì xảy ra?
  Thời gian ân hạn
  Mặc dù miền của bạn đã hết hạn, bạn vẫn có cơ hội giành lại miền của mình. Thời gian gia hạn của bạn sẽ thay đổi từ người bán lại cho người bán lại, nhưng tất cả chúng sẽ cho phép bạn thay đổi quyết định và gia hạn. Tại congthuc.vn, chúng tôi cung cấp cho bạn 40 ngày để làm như vậy.
  Thời gian gia hạn mua lại
  Sau khi thời gian gia hạn của bạn tăng, bạn sau đó nhập thời gian gia hạn mua lại, yêu cầu của ICANN . Trong cửa sổ 30 ngày này, bạn vẫn có thể truy xuất miền của mình, chỉ bây giờ sẽ có một khoản phí bổ sung để thực hiện việc này. Điều này sẽ đặt bạn trở lại $ 175, ngoài mức giá bình thường để gia hạn miền của bạn. Lệ phí này về cơ bản là một hình phạt trễ do cơ quan đăng ký, mà Hover không kiểm soát được.
  Tên miền hết hạn
  Nếu bạn đã để thời gian gia hạn và thời gian ân hạn đổi quà đến và đi, bây giờ bạn đã hoàn toàn từ bỏ quyền sở hữu miền của mình. Điều này có nghĩa là miền hiện có sẵn cho người khác để mua. Tùy thuộc vào miền và đại lý bán lẻ cụ thể, một số điều có thể xảy ra tại thời điểm này:
  Sắp xếp lại
  Nếu bất kỳ ai đã đặt hàng ngược lại trên miền của bạn, họ sẽ được thông báo ngay khi có mặt và có thể mua nó.
  Bán đấu giá
  Nếu không có bất kỳ backorders nào, tên miền có thể được bán đấu giá cho nhà thầu cao nhất.
  Closeout
  Nếu không có ai mua tên miền trong thời gian đấu giá, người bán lại có thể cung cấp tên miền đó với mức giá đóng cửa. Điều này thường sẽ tiết kiệm lớn cho bất kỳ ai muốn mua miền.
  Trở lại hoang dã!
  Nếu tên miền không được mua ngay cả sau khi đặt hàng lại, bán đấu giá hoặc đóng cửa, nó sau đó được nhập trở lại vào sổ đăng ký, nơi bất kỳ ai cũng có thể mua nó giống như bất kỳ tên miền nào khác có sẵn.
  Nguồn: http://www.congthuc.vn
   

Chia sẻ trang này